A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Chế Lan Viên tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập trường và tri ân nhà giáo Việt Nam 20/11

Được sự cho phép của lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị, UBND huyện Cam Lộ, ngày 18/11/2020 trường THPT Chế Lan Viên long trọng tổ chức “Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập trường và tri ân nhà giáo Việt Nam 20/11” để nhìn lại chặng đường đã qua, ôn lại truyền thống của Nhà trường, trên cơ sở đó tiếp tục xây dựng Nhà trường ngày càng vững mạnh.

ảnh 1(3).jpg

Đến dự lễ kỷ niệm có ông Nguyễn Ký Ngọc - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Cam Lộ, ông Trần Anh Tuấn - UVTV, Phó chủ tịch UBND huyện Cam Lộ, ông Mai Huy Phương - Phó Giám đốc Sở GĐ& ĐT, ông Nguyễn Thanh Quang - Chủ tịch công đoàn Ngành, đại biểu các phòng ban cấp huyện, sở, xã, trường học; đơn vị kết nghĩa Trung đoàn 9 cùng nhiều thế hệ nhà giáo và đại diện Hội cha mẹ học sinh của nhà trường.

ảnh 2(5).jpg

ảnh 3(2).jpg

Trường THPT Chế Lan Viên được thành lập năm 2010 theo Quyết định số 1085/ QĐ-UB, ngày 21/6/2010 của UBND tỉnh Quảng Trị. Trường đóng trên địa bàn xã Thanh An, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị. Đến năm 2016, Trường THPT Phan Châu Trinh - TP. Đông Hà được sáp nhập vào Trường THPT Chế Lan Viên theo Quyết định số 1755/QĐ- UBND ngày 27/7/2016 của UBND tỉnh Quảng Trị  đã đưa nhà trường lên một vị thế mới - trường THPT hạng 1, đánh dấu chặng đường 10 năm xây dựng và phát triển của ngôi trường mang tên nhà thơ, nhà văn hóa lớn của Việt Nam, đồng thời là người con của quê hương Cam Lộ - Chế Lan Viên.

Trong chặng đường 10 năm qua, các thế hệ CB-GV-NV và học sinh của nhà trường đã không ngừng nỗ lực phấn đấu, đồng tâm hiệp lực, đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn thử thách để vươn lên, đạt được nhiều thành quả đáng khích lệ. Cô giáo Phạm Thị Ánh Tuyết - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã khẳng định: “Bác Hồ nói trồng người là công việc của trăm năm. Nhưng dẫu chỉ mới 10 năm, Trường THPT Chế Lan Viên đã làm được, đóng góp được cho xã hội một phần đáng kể là sản phẩm của sự nghiệp giáo dục cao quý. Sản phẩm được tạo ra từ những miệt mài, trăn trở, lo âu. Để rồi những thế hệ học sinh cứ đi qua, còn thầy, cô…, ở lại. Bài toán của thời gian và lẽ sống là sự vận động không ngừng, khắc nghiệt. Tâm huyết và trí lực “hối nhân bất quyện” (dạy người không biết mỏi - Khổng Tử) là bổn phận của lẽ làm thầy. Trách nhiệm với chính mình và với tương lai là nghĩa của trò. Lẽ phải và nghĩa đời là châm ngôn của chúng tôi, thầy và trò trường THPT Chế Lan Viên”

4(10).jpg

Cô giáo Phạm Thị Ánh Tuyết – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường  đọc diễn văn

Phát biểu tại buổi lễ ông Mai Huy Phương - Phó Giám đốc Sở GĐ& ĐT Quảng Trị chúc mừng và ghi nhận những cố gắng nỗ lực của tập thể, cán bộ giáo viên, học sinh Trường THPT Chế Lan Viên trong 10 năm qua. “Chặng đường phía trước còn nhiều thử thách nhưng với tình yêu nghề và nhiệt huyết cống hiến của đội ngũ nhà giáo, với niềm tin vào sự lớn mạnh của nhà trường, lãnh đạo ngành tin tưởng và kỳ vọng Trường THPT Chế Lan Viên tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, sáng tạo và đổi mới mạnh mẽ về phương pháp giảng dạy; quan tâm giáo dục kỹ năng sống cho học sinh, bồi dưỡng tinh thần yêu quê hương đất nước, khơi dậy khát vọng cống hiến để cùng toàn ngành giáo dục tỉnh nhà xây dựng một hành trang vững chắc về đạo đức, trí tuệ, thẩm mỹ lẫn thể chất cho thể hệ trẻ tự tin vững bước trên con đường chiếm lĩnh tri thức cống hiến cho quê hương đất nước”.

7(9).jpg

8(7).jpg

                      Ông Mai Huy Phương – Phó Giám đốc Sở  Giáo dục và Đào tạo phát biểu chỉ đạo và tặng quà lưu niệm

Với những thành tích đạt được, Trường THPT Chế Lan Viên đã vinh dự được Bộ GD&ĐT, Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen; nhiều tập thể, cá nhân được Bộ GD&ĐT, UBND tỉnh, Sở GD&ĐT tặng bằng khen, giấy khen và các danh hiệu thi đua. Năm 2020, Trường THPT Chế Lan Viên được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia. Đây là thành quả quan trọng ghi nhận sự trưởng thành vượt bậc của nhà trường sau 10 năm xây dựng và phát triển. Trường THPT Chế Lan Viên đã hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị và có những đóng góp quan trọng trong sự nghiệp giáo dục của tỉnh. Phấn khởi trước những thành tựu đã đạt được, tự hào về sứ mệnh của nghề giáo - đào tạo con người, nhà trường đã hoạch định chiến lược phát triển, đồng thời có những điều chỉnh hợp lý theo từng giai đoạn phát triển theo xu thế “Đổi mới căn bản và toàn diện nền giáo dục Việt Nam theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa, xã hội hóa, dân chủ hóa và hội nhập quốc tế”.

ảnh 9.jpg

ảnh 8.jpg

 Ông Mai Huy Phương - Phó giám đốc Sở GD&ĐT trao Bằng khen của Bộ GD&ĐT cho tập thể và các cá nhân của trường

 “10 năm - những kỷ niệm buồn vui như thước phim quay chậm, cận cảnh, rõ nét trong tâm khảm của những người gắn bó với mái trường THPT Chế Lan Viên. 10 năm - ươm hạt, gieo mầm với khát khao vun trồng những ước mơ được bay xa. Trong dòng chảy của tháng năm vội vã, ta vẫn nghe lời đồng vọng của những ngày xa ấy. Đó là sự nhiệt huyết, yêu thương, trưởng thành… Mỗi chúng ta đang nâng niu trên tay mảnh ghép thời gian để thêm trân quý những tháng ngày qua. 10 năm tâm huyết, trách nhiệm với sứ mệnh “trồng người” cao cả, vượt lên trên khó khăn của những ngày đầu mới thành lập. Nhìn lại thời gian, chúng tôi tự hào, kiêu hãnh vì được là nốt nhạc trong bản giao hưởng “Hành trình và Khát vọng” của ngôi trường 10 năm tuổi”. Thầy giáo Hoàng Văn Hải - nguyên GV giảng dạy môn Vật lí, hiện nay đang công tác tại trường THPT Đông Hà đã không giấu được cảm xúc khi chia sẻ tâm tình về sự thay đổi lớn mạnh của ngôi trường nơi mình đã từng công tác.

9(5).jpg

Thầy giáo Hoàng Văn Hải chia sẻ cảm xúc trong buổi Lễ kỷ niệm thành lập trường

Ngoài công tác “Dạy chữ -  Dạy người”, trường THPT Chế Lan viên luôn chú trọng các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, công tác thiện nguyện …để lan tỏa những giá trị nhân văn cao đẹp là truyền thống của nhà trường. Tiếp nối truyền thống đó, trong đợt lũ chồng lũ vừa qua, HĐSP nhà trường, Hội cha mẹ học sinh đã chia sẻ về tinh thần, vật chất với các thầy cô giáo, các em học sinh khó khăn, đồng thời nhà trường cũng nhận được những món quà ấm tình trong gian khó của các nhà hảo tâm, từ thiện. Tương thân tương ái là “tài sản giá trị” mà nhà trường muốn gửi đến các em HS có hoàn cảnh khó khăn sau đợt lũ vừa qua. Những món quà nhỏ nhưng là sự ấm áp sẻ chia để các em HS có thêm niềm tin yêu vào mái trường, thầy cô, bè bạn. Từ đó, các em luôn nỗ lực vượt qua gian khó, khẳng định giá trị bản thân trong mọi hoàn cảnh của cuộc sống để vươn tới tương lai.

10(6).jpg

Trao quà cho học sinh bị thiệt hại trong đợt bão lũ vừa qua

Buổi lễ kết thúc trong không khí ấm áp, thầy và trò trường THPT Chế Lan Viên cùng đồng thanh hát vang “Bài ca non sông” – Sáng tác Vũ Duy Cương. “Baу lên cùng hùng thiêng núi sông/Baу cao baу xa cùng bốn biển bao la” như một lời hứa với niềm tin son sắt cho sự phát triển của nhà trường.

ảnh cuối.jpg

      Thầy giáo Nguyễn Thọ, nguyên Hiệu trưởng nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng HĐSP 

Mặc dù vẫn còn nhiều khó khăn ở phía trước, nhưng với niềm tin và kỳ vọng hướng đến tương lai, những thành quả hôm nay sẽ là điểm tựa, là bệ phóng để Trường THPT Chế Lan Viên ngày càng phát triển, đáp ứng được sự mong mỏi của các cấp lãnh đạo, học sinh, các bậc phụ huynh cũng như toàn xã hội.

                                                                                                                                                                    Nguyễn Thị Hồng Nghĩa

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan