Trường THPT Chế Lan Viên khẩn trương, chủ động ứng phó bão số 5 (Conson)

Thực hiện công điện khẩn 03/CĐ-UBND ngày 10/9/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị về việc tập trung ứng phó với bão số 5 (Conson) và mưa lũ; Công văn số 1882/SGDĐT-VP ngày 10/9/2021 của Sở Giáo dục - Đào tạo Quảng Trị về việc ứng phó với bão Conson đang hoạt động trên Biển Đông. Sáng ngày 11/9/2021, Trường THPT Chế Lan Viên khẩn trương triển khai các giải pháp chủ động ứng phó với cơn bão số 5 để phòng ngừa và hạn chế thiệt hại do mưa bão gây ra, bảo toàn cơ sở vật chất của nhà trường.

Theo đó, nhà trường đã tiến hành chuyển những đồ dùng dễ hư hỏng đến vị trí an toàn; chằng néo hệ thống cửa các dãy phòng học, nhà xe, công trình phụ; chặt tỉa nhưng có biện pháp bảo vệ cây xanh nhằm hạn chế thiệt hại... Tổ chức trực cơ quan 24/24 giờ để theo dõi tình hình thời tiết, có những ứng phó cụ thể trước  diễn biến phức tạp do cơn bão gây ra.

a4(6).jpg

a7(1).jpg

Trước diễn biến phức tạp của Covid-19, hiện nay nhà trường đang tổ chức cho học sinh học trực tuyến. Vì vậy, thông tin về bão số 5 được chuyển đến từng học sinh  qua kênh GVCN; chú trọng nhắc nhở các em giữ an toàn khi mưa bão đến nhưng lưu ý đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19. Thiết lập hệ thống thông tin liên lạc thông suốt giữa nhà trường và gia đình học sinh để nắm bắt thông tin và kịp thời xử lý khi có tình huống xảy ra.

Tất cả công việc trên đã được nhà trường khẩn trương, chủ động triển khai thực hiện, hoàn thành trước 11 giờ ngày 11/9/2021.

a6(2).jpg

a5(3).jpg