Tổ chức hỗ trợ tâm lý cho học sinh trong bối cảnh COVID-19

Thực hiện chương trình tập huấn về tư vấn, hỗ trợ tâm lý học sinh trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 của Bộ Giáo dục & Đào tạo; Căn cứ Kế hoạch Tư vấn, hỗ trợ tâm lý cho học sinh năm học 2021 - 2022 của Trường THPT Chế Lan Viên; BCH Đoàn trường THPT Chế Lan Viên xây dựng Kế hoạch Tổ chức hỗ trợ tâm lý cho học sinh trong bối cảnh COVID-19 với chủ đề “Nguy cơ tổn thương tâm lý trên không gian mạng và những phương thức giáo viên, phụ huynh tư vấn hỗ trợ”.

Trước những ảnh hưởng tâm lý học sinh trong bối cảnh COVID-19 kéo dài, ngày 29/11/2021, Trường THPT Chế Lan Viên tổ chức Hỗ trợ tâm lý cho học sinh trong bối cảnh COVID-19 với hình thức tổ chức trực tiếp theo nhóm khối, lớp để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19.

Trong khuôn khổ của buổi tư vấn, các giáo viên hỗ trợ tâm lý cho học sinh đã giúp các em hiểu được xu hướng toàn cầu hóa, sự phát triển của internet và những cơ hội, lợi ích của internet đối với sự phát triển của thanh thiếu niên. Học sinh hiểu được 5 thách thức và nguy cơ lớn của Internet đối với thanh thiếu niên, những năng lực công dân số cơ bản để tư vấn hỗ trợ các em trên môi trường mạng. Học sinh biết được quy trình, cách thức tư vấn hỗ trợ cho cha mẹ trẻ đồng hành với con trên môi trường mạng ở nhà. Học sinh có năng lực hướng dẫn gia đình tạo ra và theo dõi các kế hoạch trực tuyến, tạo ra các mật khẩu mạnh, biết những điều có thể chia sẻ và những điều riêng tư, tập luyện các thói quen trực tuyến lành mạnh và phòng, chống bạo lực bắt nạt trực tuyến; thấu hiểu và chia sẻ cảm xúc với người khác.

Hoạt động Hỗ trợ tâm lý cho học sinh trong bối cảnh COVID-19 diễn ra nghiêm túc với những nội dung phong phú như: Internet và thế hệ trẻ; Bắt nạt trực tuyến và ứng phó với bắt nạt trực tuyến; Kỹ năng an toàn trên không gian mạng. Thông qua hoạt động góp phần nâng cao kĩ năng ứng phó của học sinh Trường THPT Chế Lan Viên trên mạng xã hội.

Một số hình ảnh của hoạt động

1(37).jpg

2(25).jpg