A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổ chức các hoạt động hưởng ứng "Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông" năm 2021

       Thực hiện kế hoạch số 280/KH-BATGT của Ban An toàn giao thông tỉnh Quảng Trị ngày 08/11/2021 và Công văn số 2401/SGDĐT-TCCB-CTTT, ngày 11/11/2021 của Sở GD&ĐT Quảng Trị về việc tổ chức hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” năm 2021. Ngày 15/11/2021 BTV Đoàn trường THPT Chế Lan Viên xây dựng kế hoạch và triển khai các hoạt động thiết thực nhân “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” năm 2021.

Mỗi năm, trên thế giới có khoảng 1,3 triệu người chết và 50 triệu người bị thương do tai nạn giao thông; tai nạn giao thông đang là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong đối với lứa tuổi từ 15 -27 tuổi. Tại Việt Nam, trong những năm qua tai nạn giao thông đã luôn được kiềm chế và kéo giảm cả về số vụ, số người chết và số người bị thương. Tuy nhiên, mỗi năm vẫn có gần 8.000 người bị tai nạn giao thông cướp đi mạng sống cùng với gần 20.000 người bị thương tật suốt đời

 Ngày 15/11/2021 là ngày Thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông. Đây là năm thứ 10, Việt Nam cùng thế giới tổ chức hoạt động tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông để bày tỏ niềm thương xót với những người xấu số khi tham gia giao thông và chia sẻ mất mát, gánh nặng với người thân của họ.

       Với thông điệp “Tưởng nhớ người đi - Vì người ở lại” thông qua hoạt động tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông (TNGT) nhằm cảnh báo cho ĐVTN và CBGV-NV thảm họa về TNGT, các nguy cơ gây tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh; Nâng cao nhận thức, ý thức của người tham gia giao thông trong việc chấp hành pháp luật về trật tự ATGT, phòng tránh TNGT; Kêu gọi sự giúp đỡ, chia sẻ từ cộng đồng về những tổn thất, mất mát, khó khăn của các nạn nhân, gia đình nạn nhân bị TNGT; Tuyên truyền, giáo dục an toàn giao thông nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành nghiêm chỉnh luật an toàn giao thông cho ĐVTN khi tham gia giao thông.

       Đoàn trường THPT Chế Lan Viên đã triển khai hoạt động tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông với những hoạt động thiết thực, trang nghiêm, có ý nghĩa: Tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự ATGT, văn hóa giao thông cho ĐVTN trong nhà trường; Tại Lễ chào cờ sáng thứ 2, ngày 15/11/2021, 30 Chi đoàn do GVCN phụ trách tổ chức chào cờ tại lớp học vào 15 phút đầu giờ, các ĐVTN trong nhà trường dành 01 phút tưởng niệm và đọc thông điệp tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông; Phát thông điệp ATGT  trên hệ thống phát thanh và trang thông tin điện tử của nhà trường đầu giờ học và giờ tan học từ ngày 15-30/11/2021.

       Thông qua hoạt động, BTV Đoàn trường THPT Chế Lan Viên kêu gọi tất các các học sinh chấp hành pháp luật về an toàn giao thông, xem đó trách nhiệm của bản thân và cộng đồng, cùng chung tay hướng đến mục tiêu giảm thiểu tai nạn giao thông vì an toàn của bản thân và xã hội.

Một số hoạt động của Lễ tưởng niệm

2(24).jpg

                       Các hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT” năm 2021 

1(34).jpg

4(27).jpg

Các học sinh chăm chú lắng nghe triển khai nội dung tuyên truyền 

5(26).jpg

Đọc thông điệp tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT

6(24).jpg

1 phút tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT

                                                                                                                   Phan Hoàng Vân 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan