A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công trình thanh niên "Trồng cây xanh cho ngôi trường thêm xanh"

     Hướng tới chào mừng 30 năm ngày tái lập huyện Cam Lộ (01/12/1991- 01/12/2021) và Đại hội Đoàn trường nhiệm kỳ 2021-2022, tiến tới chào mừng Đại hội Đoàn toàn huyện. Chiều ngày 13/11/2021, được sự cho phép của Chi bộ, Ban Giám hiệu nhà trường, Đoàn trường THPT Chế Lan Viên phát động phong trào tình nguyện trong ĐVTN tiến hành xây dựng công trình thanh niên “Trồng cây xanh cho ngôi trường thêm xanh.

Nhằm tiếp tục phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong hoạt động bảo vệ môi trường, xây dựng cảnh quan trường học xanh - sạch - đẹp, Đoàn trường THPT Chế Lan Viên đã xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện công trình thanh niên “Trồng cây xanh cho ngôi trường thêm xanh”. Tham gia hoạt động có Chi đoàn giáo viên cùng Chi đoàn 12B3 với tinh thần nhiệt huyết, đầy trách nhiệm. Trong hoạt động này, các đoàn viên thanh niên đã thực hiện các công việc: Phát động 30 Chi đoàn học sinh nộp phân, trấu, hoa lan đất nhằm cải tạo lại đất, trồng thêm hoa ở tất cả các bồn hoa trong khuôn viên trường học; Thu dọn toàn bộ cỏ dại trong các bồn hoa; Trồng các bồn hoa lớn trước dãy nhà Hiệu bộ, hai bên cổng trường.

         Với tinh thần xây dựng công trình gắn với môi trường, các ĐVTN đã nỗ lực làm việc hết mình, góp phần thay đổi cảnh quan môi trường học đường: toàn bộ cỏ dại trong tất cả các bồn hoa đã được dọn sạch sẽ; các cây thiếu đất đã được bổ sung thêm đất, trấu và lân vi sinh; tất cả các bồn hoa được trồng thêm hoa trang, hoa lan đất, hoa cỏ lạc tạo nên cảnh quan xanh, sạch, đẹp trong khuôn viên trường.

          Hoạt động “Trồng cây xanh cho ngôi trường thêm xanh diễn ra rất tích cực, hiệu quả và đảm bảo an toàn trong công tác phòng dịch bệnh COVID-19. Đây là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực: tạo tinh thần sôi nổi trong ĐVTN nhà trường, thể hiện sự quyết tâm bảo vệ môi trường của tuổi trẻ trường THPT Chế Lan Viên; tạo ra phong trào hành động thiết thực vì môi trường; nâng cao nhận thức, trách nhiệm, phát huy tinh thần đoàn kết trong ĐVTN; phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng.

Một số hình ảnh của hoạt động

h1.png

Dọn sạch cỏ, rác trong các bồn hoa…

h2.png

…màu xanh của cây, màu áo xanh tình nguyện…

h3.png

…chuẩn bị thay áo mới cho các bồn hoa…

h4.png

…cải tạo lại đất…

h5.png

…thêm dinh dưỡng cho cây…

h6.png

…cùng dọn sạch cỏ…

h7.png

…lao động hăng say…

h8.png

…chăm chỉ, nhiệt tình, trách nhiệm…

h9.png

…trồng thêm hoa ở các bồn cây nhỏ…

h10.png

…những bồn hoa được thay áo mới…

h11.png

…những chồi xanh được gieo trồng bởi màu áo xanh tình nguyện

                                                                                                                                 Phan Hoàng Vân


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan