A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cảm xúc tháng 4

                                                                                                                                         * Cho những ngày nghỉ học đặc biệt

       Buổi sáng. Sân trường vắng, thấy thiếu những hình ảnh thân quen. Lá rụng xào xạc trong gió sớm, nghe mênh mang ký ức ùa về.

     Trường 10 năm tuổi, ký ức như hơi thở, trong lành, thơm tho. Nhớ sân trường lổn nhổn sỏi đá, những phòng học còn dang dở, đường vào trường sũng nước, trơn trượt, học trò bỡ ngỡ giữa thầy cô mới, trường mới.

      Khai giảng, sân khấu ghép bằng ghế và trải bạt, gập ghềnh giữa sân trường thiếu bóng cây xanh; học trò hồn nhiên ca hát mừng trường mới tinh khôi; thầy cô trăn trở trước những khó khăn nhưng trên tất cả là trách nhiệm, tâm huyết, quyết tâm, đoàn kết trong hành trình khẳng định vị thế nhà trường.                                                                     

ảnh 2(2).jpg

ảnh 4(1).jpg

      Buổi sáng. Trời dềnh dàng mưa nắng, những hàng cây đâm chồi non, hoa khoe sắc trong nắng mới, nhớ những tháng ngày thầy trò cùng trồng cây, chăm bón.

     Thời gian như dòng sông, học trò trưởng thành và rời xa trường cũ, thầy cô đếm tóc xanh để thương nhớ những tháng ngày qua. Trường ngày càng phát triển, vững vàng bước vào tuổi thứ 10.

     Nắng tháng tư hanh hao, rót mật trên những tán lá, lòng người như vương tơ, níu giữ những khoảnh khắc đã qua. Ký ức không bao giờ cũ, chỉ đầy lên với những tự hào, khát khao, tin tưởng…

      Buổi sáng. Sân trường vương hương ngọc lan. Thấy gắn bó, yêu thương nơi này!

                                                                                                                                             An Khanh

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan